[toán 8] hình nâng cao đây

M

maruco369

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho tam giác ABC cân. M thuộc AB. kéo dài AC về phía C sao cho CN = BM.Vẽ hình bình hành BMNP. CMR CB vuông góc CP.
Câu 2: Cho hình vuông ABCD. M thuộc DC. phân giác góc DAM cắt DC tại Q. Phân giác góc BAM cắt BC tại P.CMR PQ vuông góc AM.

:p:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

Bài 1:
Ta có :
[TEX] \hat{MBP} + \hat{BPN} = 180^o \Leftrightarrow \hat{ACB} + \hat{CBP} + \hat{BPC} + \hat{CPN} = 180^o[/TEX]

Mà[TEX] \hat{ACB} + \hat{BCP} + \hat{PCN} = 180^o [/TEX]

Và [TEX]\hat{CPN} = \hat{PCN}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{CBP} + \hat{BPC} = \hat{BCP}[/TEX]

\Rightarrow tam giác BCP vuông tại C
 
D

depvazoi

Hướng giải của mình về bài 2 nè, không biết có đúng không:
-Gọi {O}=QP\bigcap_{}^{}AM.
-Vì Q nằm trên đường phân giác góc DAM nên QE vuông góc AM.
-Chứng minh E trùng với O là QP vuông góc AM.
Bạn làm thử nhé!
 
Top Bottom