[Toán 8]Hình không gian

Q

quynhnhung81

a) Kẻ SI là trung đoạn (I thuộc AC)
\Rightarrow IA=IC= 4cm
Mà SI cũng là dường trung tuyến của tam giác SAC vuông cân tại S
\Rightarrow SI=4cm
[TEX]S_{xq}=\frac{8+8+8}{2}. 4=48[/TEX]
b) Gọi SH là chiều cao của hình chóp
Sử dụng định lí py-ta-go tính được [TEX]BI=4\sqrt{3}[/TEX]
Ta có [TEX]HI= \frac{1}{3}BI= \frac{4\sqrt{3}}{3}[/TEX]
áp dụng định lí Py-ta-go vào tam giác SIH
\Rightarrow [TEX]SH=\frac{32}{3}[/TEX]
Dện tích đáy tam giác ABC là [TEX]\frac{8^2.\sqrt{3}}{4}=16\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]V=\frac{1}{3}.16\sqrt{3}.\frac{32}{3}= 98,5[/TEX]
 
Top Bottom