Toán 8 hình khó

S

sakiccs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, AB=15 cm, AC=20 cm.
a) Chứng minh CA^2 = CH.CB
b) Kẻ AD là phân giác góc BAC. Tính HD
c) Trên tia đối của tia AC lấy điểm I bất kì. Kẻ AK vuông góc Bi tại K. Chứng minh BHK đồng dạng BIC
d) Giả sử AI=8cm. Tính diện tích BHK
 
G

greenhbax00

dễ mà,phần a tính ra rồi lấy 2 đoạn kia nhân vs nhau suy ra = nhau .
 
G

greenhbax00

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, AB=15 cm, AC=20 cm.
a) Chứng minh CA^2 = CH.CB
b) Kẻ AD là phân giác góc BAC. Tính HD
c) Trên tia đối của tia AC lấy điểm I bất kì. Kẻ AK vuông góc Bi tại K. Chứng minh BHK đồng dạng BIC
d) Giả sử AI=8cm. Tính diện tích BHK

Vẽ hình rùi đăng lên mk giải cho.Bài này hôm trc cô cho.
 
Top Bottom