[ Toán 8] Hình khó

V

vovantiendung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AH. Lấy điểm D tuỳ ý trên đường cao AH. BD cắt AC tại E, CD cắt AB tại F. Chứng minh: AH là phân giác của góc EHF.
2. Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trung tuyến CM. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với MC cắt BC tại H. Tính [TEX]\frac{BH}{HC}[/TEX].
3. Cho tam giác ABC có góc C >90, A=2B. Trên cạnh AB lấy E sao cho BE=BD. Trên cạnh BC lấy F sao cho BF=AC. Chứng minh EF song song với AC
 
T

toilatoidn_135

Bài 2:
Gọi L là trung điểm BC => AL vg BC.
AL cắt CM tại J
=> HJ vg AC => HJ ss MB => HB/HC = JM/JC = 1/2 (J là trọng tâm ABC)
 
Top Bottom