[Toán 8] hình khó

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABc ( AB< AC), đoạn thẳng AI là đường cao và 3 điểm D,E,F theo thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng AB,AC,BC.
a/ Chứng minh tứ giác BDEF là hình bình hành
b/ Điểm J là điểm đối xứng của điểm I qua điểm E. Tứ giác AICJ là hình gì?
c/ Hai đường thẳng BE,DF cắt nhau tại K. Chứng minh hai tứ giác ADKE và KECF có diện tích bằng nhau.
 
N

ngocbich74

a,DE là đường trung bình của ABC

\RightarrowDE//BC và BC=2DE

F là trung điểm của BC\RightarrowBC=2BF

\RightarrowDE=BF và DE//BF\RightarrowĐpcm

b,Ta có IE là trung tuyến của tg vuông AIC\RightarrowIE=AE=EC=EI

\RightarrowIJ=AC\RightarrowAICJ là hình chữ nhật

c,Ta có DF là trung bình của ABC\RightarrowDF//AC

\Rightarrow2 hình thang ADKE và KECF có cùng chiều cao

mà AE=EC \Rightarrow 2 đáy = nhau

\RightarrowĐpcm
 
Top Bottom