[Toán 8] Hình khó

L

linhnho9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC , lấy D va E lần lượt trên cạnh BC và AC sao cho BD/BC=3/7; AE/EC=2/5. Ad cắt BE tại I. tính tỉ số AI/ID

~~> Chú ý cách đặt tên tiêu đề
[Môn + Lớp] Tiêu đề
Không dùng chữ teen
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

487fe9b58703b83f5ee81a993342c38d_45397090.untitled.bmp


Từ $D$ kẻ đường song song với $BE$ cắt $AC$ tại $F$

Ta có

$\frac{BD}{BC}=\frac{3}{7}$ ( giả thiết )

$\Rightarrow \frac{CD}{BC}=\frac{4}{7}$

Xét $\triangle{CBE}$ có

$DF // BE$

$\Rightarrow \frac{CF}{CE}=\frac{CD}{BC}=\frac{4}{7}$




$\frac{AE}{CE}=\frac{2}{5}$

$\Rightarrow \frac{AE}{CE}:\frac{CF}{CE}=\frac{AE}{CF}=\frac{2}{5}:\frac{4}{7}=\frac{7}{10}$



$\frac{CF}{EF}=\frac{CD}{BD}=\frac{4}{3}$

$\Rightarrow \frac{AE}{CF}.\frac{CF}{EF}=\frac{AE}{EF}=\frac{7}{10}.\frac{4}{3}=\frac{14}{15}$



$\frac{AI}{ID}=\frac{AE}{EF}=\frac{14}{15}$

Vậy, ....
 
Last edited by a moderator:
B

bduong_1998

cho tam giác ABC lấy M là điểm tuỳ ý trên BC, N là điểm tuỳ ý trên AM,đường thẳng song song với BC lần lượt cắt các cạnh NB,NC tại K , H ; lần lượt cắt các cạnh tại D,E.Gọi giao điểm của BN và DM là P , giao điểm của CN và EM là Q.Giả sử N ở miền trong tam giác ADE.
a) so sánh DK/BM và EH/CM
b)CM : PQ // BC

giúp mình nhé.mình cần gấp lắm.thứ 5 tuần này ( ngày mai ) là mình nộp bài rùi.mình thanks trước nha !!!
 
Top Bottom