[Toán 8]Hình khó

B

binhngodaicao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vẽ tam giác vuông cân ABD tại D , tam giác vuông cân ABE tai E.
O là trung điểm của BC .

C/m:tam giác DOE vuông cân tại O



các bạn nhớ giải cho mình 2 . 3 cách nha.mình cám ơn nhiều!!!!!!!

Chú ý bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

cho tam giac ABC ve tam giac vuong can ABD tai D , tam giac vuong can ABE tai E.
O la trung diem cua BC .

C/m:tam giac DOE vuong can tai O



cac ban nho giai cho minh 2 . 3 cach nha.minh cam on nhieu!!!!!!!

C1 : Dựng đg trung bình OF (F là trung điểm DE) của hình thang BCED

C2: Dài :)|
Tam giác OAE = tam giác OCE
\Rightarrow góc OEA = 45*

Tương tự dễ chứng minh đc góc ODA = 45*

Còn lại chưa think ra ! oh my god
 
L

linhhuyenvuong

C1 : Dựng đg trung bình OF (F là trung điểm DE) của hình thang BCED

C2: Dài :)|
Tam giác OAE = tam giác OCE
\Rightarrow góc OEA = 45*

Tương tự dễ chứng minh đc góc ODA = 45*

Còn lại chưa think ra ! oh my god

Cho hỏi vì sao

Tam giác OAE = tam giác OCE ****************************?????
nếu Tam giác OAE = tam giác OCE
=> [TEX] AO=OC=\frac{BC}{2}[/TEX]
=> tam giác ABC vuông tại A (vô lí)

cho tam giac ABC ve tam giac vuong can ABD tai D , tam giac vuong can ABE tai E.
O la trung diem cua BC .

C/m:tam giac DOE vuong can tai O



cac ban nho giai cho minh 2 . 3 cach nha.minh cam on nhieu!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
J

jerry_kid_97

C1 : Dựng đg trung bình OF (F là trung điểm DE) của hình thang BCED

C2: Dài :)|
Tam giác OAE = tam giác OCE
\Rightarrow góc OEA = 45*

Tương tự dễ chứng minh đc góc ODA = 45*

Còn lại chưa think ra ! oh my god

Thay vì các 2 sai choẹt thử xem các này
lấy trung điêm AB ; AC là H và K
tam giác DHO = tam giác OKE
từ đó có OD = OE
và chứng minh đc góc DOE = 90* khá gian nan và tốn giấy đó nha , !:-SS
nói chung cách 1 vẫn là đg đi ngắn nhất mà bạn nên đí
 
Top Bottom