G
ga_cha_pon9x
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tứ giác ABCD có [TEX]\widehat{ADC}+\widehat{DCB}=90^o[/TEX]. AD=BC,CD=a,AB=b.Gọi I,N,J,M là trung điểm lần lượt của AB,AC,CD và BD,S là diện tích tứ giác ỊNJM.
a,Tứ giác IJNM là hình gì?
b,C/m:[TEX]S\geq \frac{(a-b)^{2}}{8}[/TEX] Dấu bằng xãy ra khi nào?
a,Tứ giác IJNM là hình gì?
b,C/m:[TEX]S\geq \frac{(a-b)^{2}}{8}[/TEX] Dấu bằng xãy ra khi nào?
Last edited by a moderator: