[Toán 8]Hình khó lớp 8

L

leduc22122001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 8]Hình học lớp 8

Cho hình bình hành ABCD, K là giao 2 đường chéo M, N thứ tự là trung điểm AD, BC, Các đường thẳng BM, DN cắt đường chéo AC ở P và Q.
Câu 1: So sánh AP, PQ, QC
Câu 2: Tứ giác MPNQ là hình gì
Câu 3: Hãy
a) Xác định tỉ số $\frac{CA}{CB}$ để tứ giác MPNQ là hình chữ nhật
b) Xác định góc ACD để tứ giác MPNQ là hình thoi
c) Tam giác ACD phải có điều kiện gì để tứ giác MPNQ là hình vuông
Trong trường hợp này, tìm tỉ số diện tích của hình bình hành ABCD với diện tích hình vuông MPNQ

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Sửa tiêu đề thành [toán 8] Hình học đi bạn! Không là bị xoá bài đó!
Cho hình bình hành ABCD, K là giao 2 đường chéo M, N thứ tự là trung điểm AD, BC, Các đường thẳng BM, DN cắt đường chéo AC ở P và Q.
Câu 1: So sánh AP, PQ, QC
Áp dụng ta-lét cho tam giác CBP, ADQ
=> CQ = QP ; QP = AP => AP = QP = CQ
Câu 2: Tứ giác MPNQ là hình gì
NQ // BP , M,B,P thẳng hàng => NQ // MP
2MP = DQ ; 2 NQ = BP
Chứng minh tam giác ABP = tam giác CDQ => BP = DQ
=> MP = NQ
=> tứ giác MPNQ là hình bình hành
 
K

khaiproqn81

a) Dễ dàng c/m được $\diamond DMBN$ là hình bình hành

$\Rightarrow MP \parallel DQ \\ \Rightarrow AP=PQ$

Tương tự ta cũng có $PQ=QC$

Vậy $AP=PQ=QC$
 
Top Bottom