Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB < AC) đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
a) Chứng minh BF.BA=BD.BC
Góc BFD = góc BCA
b) Chứng minh HB.HE = HC.HF
Góc FEB = góc FCB
c) BF.BA+CH.CF = BC^2
d)EF cắt đoạn BC tại I. Có O là trung điểm BC
Chứng minh OI.ID=IB.IC
giúp mk câu đ với
toán 8 hình học
a) Chứng minh BF.BA=BD.BC
Góc BFD = góc BCA
b) Chứng minh HB.HE = HC.HF
Góc FEB = góc FCB
c) BF.BA+CH.CF = BC^2
d)EF cắt đoạn BC tại I. Có O là trung điểm BC
Chứng minh OI.ID=IB.IC
giúp mk câu đ với
toán 8 hình học