[Toán 8] Hình học

P

pampam_kh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với!!
Cho tam giác ABC kẻ đường cao AH. Gọi D,E thứ tự là các điểm đối xứng của H qua AB,AC. Đường thẳng DE AB,AC lần lượt tại M,N.
a/CMR: Tam giác ADE cân.
b/CMR: HA là tia phân giác của góc MHN.
c/CMR: BN,CM,AH đồng quy.
d/CMR: BN,CM là các đường cao của tam giác ABC
 
W

whitemoon

mình k bít vẽ hình trên này, bạn tự vẽ hình nha'
a, tam giác AFC=tamgiac AHC( c.g.c)--->AE=AH (1)
tam giác AHF=tam giác ADF(c.g.c)---->AH=AD (2)
từ 1, 2---> AE=AD ---->tam giác AED cân

b, tam giác AHM=tamgiac ADM(c.g.c) ---->góc AHM=góc ADM (1)
tam giác ANE=tam giác ANH(c.g.c) ---->góc AEN=góc AHN (2)
mà góc AED=góc ADE(tam giác AED cân) (3)
từ 1, 2, 3 --->góc AHN=góc AHM
---> Ah là phân giác của góc MHN
c, bạn chứng minh BN, CM là đường cao của tam giác ABC
mà AH là đườn cao ---> Ah, BN, CM đồng quy
 
T

trang.linhngoc

do AH,BN,CM đồng quy tại 1 điểm mà AH là đường cao của ABC -->BN và CM là đường cao tam giác ABC
 
T

thuytien20062000

Các bạn giúp mình giải bài này với :(

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H vẽ HD vuông góc với AB tại D, HE vuông góc với AC tại E.
a) cm: ADHE là hình chữ nhật
b) Trên tia đối của AC lấy điểm F sao cho AF=AE. Chứng minh AFDH là hình bình hành.
c) Gọi K là điểm đối xứng của B qua A, gọi M là trung điểm của AH . Chứng minh Cm vuống góc với HK

--Câu cuối cùng khó quá :(--
 
Top Bottom