Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC có 3 góc nhọn . Các đường vao AD,BE,CF cắt nhau tại H
1. Chứng minh rằng tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
2. Chứng minh rằng :BH.BE+CH.CF=BC^2
3. Qua F kẻ đường thẳng vuông góc với FE cắt BE tại M . chứng minh FB.EC=FC.BM và EF.BC+BF.CE=BE.CF
4. Kẻ FI,EJ cùng vuông góc với BC (I,J thuộc BC). Các điểm K,L lần lượt thuộc AB,AC sao cho IK song song với AC,LJ song song với AB . Chứng minh 3 đường thẳng EI,FJ và KL đồng quy
1. Chứng minh rằng tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
2. Chứng minh rằng :BH.BE+CH.CF=BC^2
3. Qua F kẻ đường thẳng vuông góc với FE cắt BE tại M . chứng minh FB.EC=FC.BM và EF.BC+BF.CE=BE.CF
4. Kẻ FI,EJ cùng vuông góc với BC (I,J thuộc BC). Các điểm K,L lần lượt thuộc AB,AC sao cho IK song song với AC,LJ song song với AB . Chứng minh 3 đường thẳng EI,FJ và KL đồng quy