Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho tam giác ABC, trung tuyến AE, gọi I là trung điểm AE, BI cắt AC tại M.
Chứng minh: AC = 3AM.
2/Cho tam giác ABC. Cho D,E theo thứ tự trên AB,AC sao cho cho AB = 3AD; AC = 3AE. Gọi M và K lần lượt là trung điểm BC, CE.
Chứng minh: BE đi qua trung điểm AM.
Chứng minh: BE, CD, AM đồng qui.
3/Cho hình thang ABCD (AB song song CD). Gọi E,F,K lần lượt là trung điểm BD, AC, DC. Gọi H là giao điểm của đường thẳng E vuông góc AD và đường thẳng qua F vuông góc BC.
Chứng minh: H là trực tâm tam giác EFK.
Chứng minh: tam giác HCB cân.
Ai có lòng giúp đỡ em mấy bài toán với, cảm ơn ạ!!!
Chứng minh: AC = 3AM.
2/Cho tam giác ABC. Cho D,E theo thứ tự trên AB,AC sao cho cho AB = 3AD; AC = 3AE. Gọi M và K lần lượt là trung điểm BC, CE.
Chứng minh: BE đi qua trung điểm AM.
Chứng minh: BE, CD, AM đồng qui.
3/Cho hình thang ABCD (AB song song CD). Gọi E,F,K lần lượt là trung điểm BD, AC, DC. Gọi H là giao điểm của đường thẳng E vuông góc AD và đường thẳng qua F vuông góc BC.
Chứng minh: H là trực tâm tam giác EFK.
Chứng minh: tam giác HCB cân.
Ai có lòng giúp đỡ em mấy bài toán với, cảm ơn ạ!!!