[Toán 8] Hình học

Z

zakyta

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A,AB=24cm,AC=32cm,góc C=60,BD phân giác góc B.Đường thẳng đi qua D vuông góc với BC tại M cắt tia BA tại K



a Cm tam giác BDC cân

b Cm BD vuông góc KC

c Từ M kẻ ME vuông góc AC(E thuộc AC).Tính ME,

Chú ý Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
T

tyn_nguyket

toán

Cho tam giác ABC vuông tại A,AB=24cm,AC=32cm,góc C=60,BD phân giác góc B.Đường thẳng đi qua D vuông góc với BC tại M cắt tia BA tại K



a Cm tam giác BDC cân

b Cm BD vuông góc KC

c Từ M kẻ ME vuông góc AC(E thuộc AC).Tính ME,

mik nghĩ đề là góc$ B=60^o$, vì góc càng lớn thì cạnh đối diện với góc mới lớn
----------------------------------------------------
 
T

tyn_nguyket

toán

a, ta có: $\Delta ABC$ vuông có $\widehat{ABC}=60^o$
\Rightarrow$\widehat{ACB}=30^o$;$\widehat{DBC}=30^o$(BD là phân giác)
Xét $\Delta DBC$ có $\widehat{ACB}=\widehat{DBC}=30^o$
\Rightarrow $\Delta DBC$ cân tại D
b, Xét$ \Delta KBC$ có CA _|_KB; KM_|_BC
Mà CA cắt KM tại D\Rightarrow D là trực tâm của $\Delta KBC$
\Rightarrow BD_|_KC
c, ta có: M là trung điểm của BC ($\Delta DBC$ cân)
\Rightarrow E là trung điểm của AC
\Rightarrow $MC=\frac{1}{2}BC=20$;$EC = \frac{1}{2}AC = 16$
\Rightarrow $EM=\sqrt{MC^2-EC^2} =12$
 
Top Bottom