[Toán 8] Hình học

C

candyhappydn16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang ABCD (AB//CD). M là trung điểm của BC. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BD và AC, BD và MN. Biết CD=8cm, MN=6cm
a/ Tính AB
b/ Tính MP, PQ, QN
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, hai đường trung tuyến BD và CE cắt tại G. Gọi M và N theo thứ tự là trung điểm của BG và CG, I theo thứ tự là trung điểm của GM và GN
a/ Tứ giác IEDK là hình gì?
b/ Tính DE+IN biết BC=8cm
 
P

pinkylun

Bài 2:

Hình như I, K theo thứ tự là trung điêm của GM và GN nhỉ :D

$\triangle{ABC}$ cân

$=>AB=AC=>\dfrac{1}{2}AB=\dfrac{1}{2}AC$

$=>AE=EB=AD=DC$

$\triangle{ABC}$ có $AE=EB$ va $AD=DC$

$=>ED$ là đường trung bình

$=>ED//BC$

tương tự:

$\triangle{GBC}$ có $MN$ trung bình

$=>MN//BC$

tương tự: $IK//MN$

$=>IK//BC//ED$

$=>IEDK$ là hình thang :D

Cm được:

$\triangle{BEI}=\triangle{CDK}$ (c-g-c)

$=>EI=DK$ =))

:D =)) $=>IEDK$ là hình thang cân :D


b) $BC=2ED=>ED=8:2=4cm$

$MN=4cm$ còn lại thíu dữ kiện bạn ơi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom