Toán 8 [Toán 8] Hình học

C

candyhappydn16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ giác ABCD, gọi M là trung điểm của AB, K là trung điểm của CD, I là trung điểm của MC, F là trung điểm của MD, E là trung điểm của AK, Q là trung điểm của BK. Chứng minh:
a/ MQKE là hình bình hành
b/ MIKF là hình bình hành
c/ EIQF là hình bình hành
 
C

chaugiang81

a,b


ta có trong tam giác ABK:
MQ là đường trung bình của tam giác ABK.
=> MQ // AK và bằng 1/2 AK= EK
=> tứ giác MQKE là hình bình hành.
b.
trong tam giác MCD có :
FK là đường trung bình nên FK // MC và = 1/2 MC= MI
do đó tứ giác MIKF là hình bình hành
 
Top Bottom