[Toán 8] Hình học

A

anh_em_02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hình Thang can ABCD (AB//CD) có đường chéo BD chia hìnhThang thành hai tam giác cân ; tam giác ABD cân tai jA và Tam giác BCD cân tại D Tính các góc hình thang cân đó/

20 trên đoạn thẳng AB lấy 1 điểm M(MA>MB) . Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AN, vẽ các tam giác đều AMC, BMD. Gọi E,F,I,K theo thứ tự là trung điểm cảu CM,CB,DM,DA. Chứng minh rằng ÈIKlaf hình than cân và KF=1/2 CD.

Giúp với!!!


Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

1)Đề sai, đã cố sửa

Ta có : $\widehat{ABD} = \widehat{BDC} $ ( so le trong )
Mà $\widehat{ABD} = \widehat{ADB}$ ( $\triangle$ ABD cân tại A )
$\widehat{CBD} = \widehat{CDB}$ ( $\triangle$ CBD cân tại C )
\Rightarrow $\widehat{ABD} = \widehat{ADB} = \widehat{CBD} = \widehat{CDB}$

Xét $\triangle$ ABD cân tại A có :
$\widehat{ABD} = \widehat{ADB} = \frac{180^o - \hat{A}}{2}$
Mà $\widehat{CBD} = \widehat{CDB} = \frac{180^o - \hat{C}}{2}$ ( $\triangle$ CBD cân tại C )
$\widehat{ABD} = \widehat{ADB} = \widehat{CBD} = \widehat{CDB}$
\Rightarrow $\hat{A} = \hat{C}$
Mà $\hat{A} = \hat{B}$
$\hat{C} = \hat{D}$
\Rightarrow $\hat{A} = \hat{B} = \hat{C} = \hat{D} = \frac{360^o}{4} = 90^o$
 
Top Bottom