[Toán 8] Hình học

S

shinbc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hình thang ABCD vuông tại A và D, đường chéo BD vuông góc với cạnh bên BC tại B, biết AD=3CM, AB=4CM. A/ chứng minh rằng tam giac ABD đồng dạng với tam giác BDC. b/ tính độ dài DC, gọi elE là giao điểm của AC với BD. Tính diện tích tam giác ADE. 2/ cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D', biet cạnh AC =4căn2. Tính dt xung quanh, dt toàn phần, thể tích của hình lp đó

Chú ý tiêu đề + post bài đúng box
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

bai2. mặt phẳng ABCD có AC = BD ( vì ABCD là hình vuông nên hai đường chéo bằng nhau)
\Rightarrow 1/2 BD =2căn 2
ta có AC vuong góc vs BD và tại trung điểm của BD. gọi giao điểm của AC va BD là O, ta có OB = 2căn2. \Rightarrow SABC = (4căn2 * 2căn2 )/2 =8 \Rightarrow SABCD= 8*2=16.
\Rightarrow AB=4. từ đó tính S xung quanh (4+4+4+4)*4(cm^2). S toàn phần = (S xung quanh + 4*4*2)(cm^2). thể tích = 4*4*4 (cm^3)
 
Last edited by a moderator:
H

huyenthaole

Câu a:

ABCD là hình thang nên góc ABD= góc BDC và ta có gócDAB= gócBDC= 90^0
\Rightarrow tam giác ADB đồng dạng với tam giác BCD

câu b:
Trong tam giác vuông ABD ta có AD^2+AB^2=BD^2 ( đli Py-ta-go)
\Leftrightarrow BD^2=3^2+4^2=25 \Rightarrow BD=5
ta có: tam giác ADB đ/dạng tam giác BCD \Rightarrow AB/BD=BD/DC=4/5 \Rightarrow DC=25/4
 
Top Bottom