[Toán 8] Hình học

  • Thread starter kimanh1501.hy@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 312

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho góc xOy khác góc bẹt . Trên Ox lấy A và B sao cho OA=5cm;OB=16cm.Trên cạnh Oy lấy các điểm Avà B sao cho OC=8cm; OD=10cm

a, Cm: tam giác OCB đồng dạng với tam giác OAD
b/ Gọi I là giao điểm của AD và BC. Cm: IA. ID= IC. IB
c Hạ IH vuông góc với Ox,IK vuông góc với Oy. Tính tỉ số IH/IK

Lần sau, đề nghị bạn post bài đúng box.
Chú ý Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
W

windysnow

a) [TEX]\frac{OC}{OB} = \frac{8}{16} = \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{OA}{OD} = \frac{5}{10} = \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{OC}{OB} = \frac{OA}{OD}[/TEX]
Tự chứng minh tam giác OCB đồng dạng với tam giác OAD (c.g.c)
b) Chứng minh tam giác IAB đồng dạng với tam giác ICD (g.g) là ra
 
Top Bottom