[Toán 8]Hình học.

M

minhanh22092001

Last edited by a moderator:
C

chaudoublelift

Giải

Hình
zzj1oqt.png

Giải:
Ta có:
a)$\triangle AHC \sim \triangle BKC$( do $\widehat{C}$(chung)$,\widehat{AHC}=\widehat{BKC}=90^{o})(g.g)$
\Rightarrow $\frac{AC}{BC}=\frac{HC}{KC}$ \Rightarrow $\triangle CKH \sim \triangle CBA (c.g.c)( Do \frac{AC}{BC}=\frac{HC}{KC}(cmt); \widehat{C}(chung))$
b)$\triangle CKH \sim \triangle CBA$(Theo b)
[TEX]\Rightarrow\frac{S_{CKH}}{S_{CBA}}=\frac{CK^2}{CB^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{CKH}=\frac{CK^2}{CB^2}S_{CBA}[/TEX]
Thay $S_{CBA}=\frac{1}{2}AH.BC$ và $CK=20(cm),BC=44(cm)$ vào rồi bạn tự tính nhé.


Cỡ chữ <size 5nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom