[Toán 8]Hình học

C

coppydera

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho ΔABC có AK là trung tuyến. Từ điểm I kẻ đường thẳng song song với AK cắt AB ở M cắt AC ở N. Chứng minh
a,$AC.AM=AB.AN$
b,$MI+NI=2AK$

2. Cho hình vuông ABCD, Trên AB và AD lấy M,N sao cho AM=AN, kẻ AH vuông góc với MD. Chứng minh
a,$ΔAHN∼ΔDHC$
b,$CH^2+HN^2+ND^2+DC^2=MC^2+NC^2$
Chú ý tiêu đề và Latex.
 
Last edited by a moderator:
A

ad0987654321

I của bạn ở đâu? Nếu AK cắt MN ở I thì bạn áp dụng định lý Ta Lét mà giải:)
 
V

vanmanh2001

Bài 2
f22gQOs.png

a) Ta có : $\widehat{HAN} = \widehat{HDC}$ ( cùng phụ với $\widehat{ADH}$) (1)
Ta có $\triangle AHM \sim \triangle DHA$ (dễ dàng C/m được)
\Rightarrow $\frac{AH}{DH} = \frac{AM}{DA}$
\Rightarrow $\frac{AH}{DH} = \frac{AN}{DC}$ (2)
Từ (1)(2) \Rightarrow $\triangle AHN \sim \triangle DHC$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom