[Toán 8]Hình học

L

leduc22122001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Lấy 1 điểm D thuộc miền trong tam giác sao cho các hệ thức sau đây thỏa mãn:
+ $AC.BD = AD.BC$
+ $\widehat{ABD} = \widehat{ACB} =90^o$
Trong nửa mặt phẳng bờ AB không chứa C, lấy điểm E sao cho ED vuông góc BD
a) chứng minh tam giác ACD \infty tam giác ABE
b) chứng minh $AB^2$ . $CD^2$ = $2AC^2$ . $BD^2$
Câu 2:
Cho hình thang ABCD có đáy lớn CD, qua A vẽ đường thẳng AK // BC. Qua B vẽ đường thẳng BI // AC. BI cắt AC ở F, AK cắt BD ở E. chứng minh:
a) EF // DC
b) $AB^2 = CD . EF$
Chú ý Latex và tiêu đề:[Môn+lớp]Nội dung bài.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom