[Toán 8] Hình học

H

hssh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC có AM là trung tuyến và góc BAM = góc BCA
a. Cm [TEX]BC^2= 2.AB^2[/TEX]
b. Kẻ phân giác của góc BAC cắt BC tại I, phân giác của góc ANB cắt AB tại K. CM IK // AC
Bài 2: QUa điểm O tùy ý năm trong tam giác ABC, kẻ đường thẳng // với AB cắt AC, BC tương ứng tại D và E. Kẻ đường thẳng // AC cắt AB,Bc tương ứng tại F và K. Kẻ đường thẳng // BC cắt AB và AC tương ứng tại M và N. Cm [TEX] \frac{AF}{AB} + \frac{BE}{BC} + \frac{CN}{CA} = 1[/TEX]

Chú ý tiêu đề.
Đã sửa.
Gõ Latex.
Post bài đúng box.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom