[Toán 8] Hình học

M

minsstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\triangle \[/tex] ABC vuông cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho BM = 2MA. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa điểm C vẽ đường thẳng Bx [TEX]\perp \[/TEX] AB. Trên Bx lấy điểm N sao cho BN = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] AB. Đường thẳng MC cắt NA tại E, đường thẳng BE cắt AC tại F.
a. Chứng minh AF = AM
b. Gọi M là trung điểm của FC. Chứng minh EH = BM
 
Top Bottom