[Toán 8] Hình học

H

haphuonganh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho hình bình hành ABCD, Góc A tù , AB>BC. Qua C dựng đường thẳng vuông góc với BC rồi lấy các điểm M,N sao cho CM = CN = CB. Qua C vẽ đường thẳng vuông góc với DC rồi lấy các điểm P, Q sao cho CP = CQ = CD (M, P nằm cùng một nửa mặt phẳng với D bờ BC). Chứng minh
a. Tứ giác MNPQ là hình bình hành
b. Chứng minh tam giác ABC = tam giác MCP
c. AC vuông góc với MP
Giúp mình phần b với phần c nha.
 
Top Bottom