[Toán 8]Hình học

H

h3llo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có AB khác AC. Trên AB, AC lần lượt lấy M và N sao cho BM= CN, đường thẳng đi qua các trung điểm của BC, MN cắt AB, AC lần lượt tại D, E. Chứng minh AD= AE
2. Cho hình thang ABCD. E và F lần lượt là trung điểm của BD, AC. Gọi G là giao điểm của đường thẳng đi qua E vuông góc với AD và đường thẳng đi qua F vuông góc với BC. Chứng minh GD= GC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom