[Toán 8] hình học

M

minhuyk6vd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ANH EM giải giúp mình bài này đj

@-1) Cho tam giác ABC cân tại A, BC = a. Hai điểm M và N lần lượt trên AC và AB sao cho AM = 2MC, AN = 2NB, AN = 2NB; BM vuông góc CN. Tính S(ABC) theo a.

@-2) Trên các cạnh AB và CD của hình vuông ABCD lần lượt lấy các điểm M, N sao cho AM = CN = AB/3. Gọi K là giao điểm AN và DM. C/minh : Trực tâm của tam giác ADC nằm trên cạnh BC


THANKS :):):)

Chú ý tiêu đề [Toán 8]+nội dung
không được dùng sizes chữ trên 5
Đã sửa, thân~
 
Last edited by a moderator:
T

trungkstn@gmail.com

1. Gọi h là chiều dài đường cao hạ từ A
$BM \bigcap CN = K$
Hạ KH, KP vuông góc với MN và BC (H thuộc MN và P thuộc BC). $\triangle KMN$ và $\triangle KBC$ vuông cân.
Tính được $KP=\dfrac{BC}{\sqrt{2}} = \dfrac{a}{\sqrt{2}}$
$KH=\dfrac{MN}{\sqrt{2}} = \dfrac{\dfrac{2a}{3}}{\sqrt{2}}$
$HP = KH + KP =\dfrac{5a \sqrt{2}}{6}$
Vậy $h = 3HP = \dfrac{5a \sqrt{2}}{2}$
$S(\triangle ABC) = \dfrac{5a^2 \sqrt{2}}{4}$
 
Top Bottom