[Toán 8]Hình học

D

dacvuhacker@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải giúp với!
Bài1. Khoảng các giữa 2chân đg thẳng vuôg góc hạ từ 1đỉnh của hình thoi xuống 2cạnh của nó=1/2độ dài đg chéo của hình thoi. Tính các góc của hình thoi.
Bài2.Cho hình bình hành ABCD có AD=2.AB từ C kẻ CEvuông vớiAB. Nối E với trung điểm M của AD. Từ M kẻ MFvuông gócCE và MF cắt BC tại N.
a:tứ giác MNCD là hình gì?
b:tam giác EMC là tam giác gì?
c:Chứng minh góc BAD=2lần góc AEM
Bài3.cho hình thoi ABCD có A=90'.Đg thẳng MN cắt AB và BC theo thứ tự ở MN. Chứg mih rằg: nếu tổg MB NB=độ dài 1cạh hình thoi thì tam giác MND cân
Bài4.cho hình vuông ABCD, vuôg tại A và D, AD=DC=AB:2. Kẻ CH vuông góc với AB.
a:tính các góc của hình thang
b:gọi O Là giao điểm của AC và DH, I là giao điểm BDvàCH. Tính OI theo AB=a
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

Bài 2
a,MF và AE đều vuông góc với CE
\RightarrowMF//AB mà AB//DC\RightarrowMN//DC
Mà MD//CN
\RightarrowMDCN là hbh
\RightarrowMN=DC
Mà DC=AM=MD \RightarrowMN=DC
\RightarrowMDCN là hình thoi
b,Ta có AE//DC\RightarrowADCE là hình thang
Ta có AM=MD,AE//DC\RightarrowEF=FC
Mà MF vuông góc với EC
\RightarrowMF là trung trực của EC\RightarrowMEC là $\triangle$vuông
 
3

3820266phamtrinh

Bài 4 phải là hình thang chứ không phải hình vuông !

a, Ta dễ dàng chứng minh được tứ giác ADCH là hình vuông
=> AH = DC
Mà CD=$\frac{AB}{2}$ => AH=$\frac{AB}{2}$
=> AH = HB
Mà AH = HC => HC = HB
=> $\triangle{CHB}$ vuông cân ở H
=> $\widehat{ABC}=45^o$
$\widehat{BCA}=135^o$
$\widehat{DAB}=\widehat{CAD}=90^o$
b, Ta dễ dàng chứng minh được tứ giác HDCB là hình bình hành
I là giao của BD và HC => HI = IC
Tứ giác ADCH là hình vuông ( câu a ) O là giao của HD và AC
=> AO = OC
Xét tam giác ACH
có IH = IC (cmt)
AO = OC (cmt)
=> OI // AB
=> OI là đường trung bình ứng với cạnh AH
=> OI = $\frac{AH}{2}$
Hay OI = $\frac{\frac{AB}{2}}{2}$
OI = $\frac{AB}{4}$ = $\frac{a}{4}$
 
R

rinsuke

a, Ta dễ dàng chứng minh được tứ giác ADCH là hình vuông
=> AH = DC
Mà CD=$\frac{AB}{2}$ => AH=$\frac{AB}{2}$
=> AH = HB
Mà AH = HC => HC = HB
=> $\triangle{CHB}$ vuông cân ở H
=> $\widehat{ABC}=45^o$
$\widehat{BCA}=135^o$
$\widehat{DAB}=\widehat{CAD}=90^o$
b, Ta dễ dàng chứng minh được tứ giác HDCB là hình bình hành
I là giao của BD và HC => HI = IC
Tứ giác ADCH là hình vuông ( câu a ) O là giao của HD và AC
=> AO = OC
Xét tam giác ACH
có IH = IC (cmt)
AO = OC (cmt)
=> OI // AB
=> OI là đường trung bình ứng với cạnh AH
=> OI = $\frac{AH}{2}$
Hay OI = $\frac{\frac{AB}{2}}{2}$
OI = $\frac{AB}{4}$ = $\frac{a}{4}$
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom