[Toán 8]Hình học

B

beautyandlovely

Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

$\triangle ABH$ có:
$AM = MH$
$BO = OH$
=> $MO$ là đường trung bình của $\triangle ABH$
=> $MO = \dfrac{1}{2}AB$
$MO // AB$
Mà $AB // CD => AB // CK => CK // MO$ (1)
Ta lại có: $MO = \dfrac{1}{2}AB$
$CK = \dfrac{1}{2}CD$
mà $AB = CD => MO = CK$ (2)
Từ (1) ,(2) => Tứ giác $MOCK$ là hình bình hành.
 
N

ngocbich74

b,Ta có[TEX] \hat{BAH}[/TEX]+[TEX]\hat{ABH}[/TEX]=90
Mà [TEX]\hat{ABH}[/TEX]+[TEX]\hat{CBH}[/TEX]=90
\Rightarrow[TEX]\hat{BAH}[/TEX]=[TEX]\hat{CBH}[/TEX]
Tương tự bạn cm [TEX]\hat{BCH}[/TEX]=[TEX]\hat{ABH}[/TEX]
Mà [TEX]\hat{AHB}[/TEX]=[TEX]\hat{BHC}[/TEX]=90
\Rightarrow$\triangle$ABH và $\triangle$BCH là 2 tam giác đòng dạng
Mà CQ là trung tuyến của $\triangle$BCH tại C
BM ...................................................ABH tại B
\Rightarrow$\triangle$ ABM và $\triangle$ BCQ là 2 tam giác đòng dạng
\Rightarrow[TEX]\hat{ABM}[/TEX]=[TEX]\hat{BCQ}[/TEX]
Mà [TEX]\hat{ABM}[/TEX]=[TEX]\hat{BMQ}[/TEX] \Rightarrow[TEX]\hat{BCQ}[/TEX]=[TEX]\hat{BMQ}[/TEX]
Và [TEX] \hat{KMQ}[/TEX]=[TEX]\hat{KCQ}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{BMK}[/TEX]=[TEX]\hat{BMQ }[/TEX]+[TEX]\hat{KMQ}[/TEX]=[TEX]\hat{BCQ }[/TEX]+[TEX]\hat{KCQ}[/TEX]=90
 
C

cunkute16

"Cho tam giác đều ABC. . Lấy 1 điểm M bất kì thuộc BC kẻ ME vuông góc AB, MF vuông góc AC. I là trung điểm AM.D là trung điểm của BC.
a)tính DIE,DIF
b) Cm tứ giác DEIF là hình thoi
giải dùm mình nha mấy bạn
;);)
 
Top Bottom