[Toán 8]Hình học

T

thamyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A. lấy D trên AB, điểm E trên AC sao cho AD=AE. Qua D, A kẻ các đường vuông góc với BE cắt BC ở I và K. chứng minh K là trung điểm của IC
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

ID cắt AC ở P

PDA^\hat{PDA}=BDI^\hat{BDI} (đối đỉnh) ; BDI^\hat{BDI}=BEA^\hat{BEA} (cùng phụ với ABE^\hat{ABE})

\RightarrowPDA^\hat{PDA}=BEA^\hat{BEA}

Δ\DeltaPDA = Δ\DeltaBEA (g.c.g)\RightarrowAP=AB\RightarrowAP=AC (vì Δ\DeltaABC vuông cân ở A)

Mặt khác AK//PI\RightarrowIK=CK\RightarrowK là trung điểm của CI
 
Top Bottom