[Toán 8]Hình học

P

pandahieu

Banj xem lại đề, hình như đề thiếu hoặc sai cho phân giác $AC$ để làm gì !
 
N

nhuquynhdat


Bài 2
RDUScEW.png

hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho lời giải :))

Trên AD lấy điểm E sao cho $\widehat{ACB}=\widehat{ACE}$

CM: $\Delta ABC=\Delta AEC (g-c-g) \Longrightarrow CE=BC$(1)

và $\widehat{B}=\widehat{AEC}$

Ta có: $\widehat{AEC}+\widehat{CED}=180^o$ (kề bù)

Mà $\widehat{B}+\widehat{D}=180^o (gt)$

$\Longrightarrow \widehat{D}=\widehat{CED} \Longrightarrow \Delta CDE$ cân tại C

$\Longrightarrow CE=CD$ (2)

Từ (1) và (2) $\Longrightarrow BC=CD$
 
Top Bottom