[ Toán 8 ] Hình học

T

thaoanhduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tứ giác ABCD có : góc D <C<B<A và góc A- B = góc B-C = góc C-D . Chứng minh ABCD là hình thang .

Bài 2: Cho tứ giác ABCD có : AB=BC ; AC=BD . Chứng minh ABCD là hình thang cân.

Bài 3 : Cho hình thang ABCD(AB//CD) đường chéo BD chia hình thang thành 2 tam giác cân. Tam giác ABD cân tại A. Tam giác BCD cân tại B. Tính các góc của hình thang cân đó.

Bài 4 : Cho hình thang ABCD(AB//CD) . M là trung điểm của BC . AM vuông góc với DM. Chứng minh DM là phân giác góc D và AD=AB+CD.
 
C

chonhoi110

Bài 1:
Ta có: $\widehat{C}=\widehat{D}+d^0 ; \widehat{B} =\widehat{D} +2d^0 ; \widehat{A}= \widehat{D}+3d^0$

Do đó $\widehat{A}+\widehat{D}=\widehat{B}+\widehat{C}=2\widehat{D} +3d^0$

Suy ra $\widehat{A} +\widehat{D}=360^0:2=180^0$

Vậy AB//CD (vì có cặp góc trong cùng phía bù nhau) dẫn tới ABCD là hình thang
 
Top Bottom