cho tứ giác ABCD CMR DIỆN TÍCH ABCD<HOĂC BĂNG 1\2 (AC.BD)
T truongvs7a 22 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tứ giác ABCD CMR DIỆN TÍCH ABCD<HOĂC BĂNG 1\2 (AC.BD) Last edited by a moderator: 25 Tháng một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tứ giác ABCD CMR DIỆN TÍCH ABCD<HOĂC BĂNG 1\2 (AC.BD)
H hoang_duythanh 22 Tháng một 2013 #2 kẻ DH và BK vuông góc với AC =>DH\leqDO(O là giào đg` chéo) BK\leqBO \RightarrowDH +BK \leqBD Có S ABCD =S ADC +S ABC =1/2.(AC.DH+AC.BK)=1/2AC(DH+BK)\leq1/2.AC.BD
kẻ DH và BK vuông góc với AC =>DH\leqDO(O là giào đg` chéo) BK\leqBO \RightarrowDH +BK \leqBD Có S ABCD =S ADC +S ABC =1/2.(AC.DH+AC.BK)=1/2AC(DH+BK)\leq1/2.AC.BD
T tiendat102 22 Tháng một 2013 #3 Bài làm tham khảo: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=285736