[Toán 8] HÌnh học

D

da22da

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 : cho tam giác vuông ABC có AB =12cm ;AC 16cm .Tia Phân Giác góc A cắt BC tại D.
Cm:
a) Tính tỉ số diện tích 2 tam giác ABD và ACD.
b) Tính độ dài cạnh BC
c) tính độ dài các cạnh BD;DC
d) tính chiều cao AH (Tự kẻ thêm nhé)
Bài 2 : Cho tam giác ABC và dường trung tuyến BM . trên doạn BM lấy điểm D sao cho BD/DM=1/2.Tia AD cắt BC ở K , cắt Bx tại E (Bx//AC)
a) tìm tỉ số BE/AC.
b) CM : BK/BC=1/5
 
K

khongbietgi001

1
a,Vì AD là pg => AB/AC = BD/CD = 12/16 = 3/4 (t/c tia pg)
Xét tg ABD và ADC có chung đường cao từ A xuống BC và tỉ số 2 đáy = 3/4
=> Tỉ số S = 3/4
b, Theo Pytago Tính được BC = 20
c) BD/CD = 3/4 => BD/ BC = 3/7 => BD/20 = 3/7 => BD = 60/7 => CD = 80/7
d) S ABC = AB.AC/2 = BC.AH/2 => AB.AC = BC.AH => AH = AB.AC/BC = 12.16/20 = 9,6
2
a,Xét tg DMA và tg DBE có
2 góc đối đỉnh
Cặp góc so le trong
=> 2 tg đồng dạng
=> BE/AM = BD/DM = 1/2
Mà AM= 1/2 AC ( M là tđ)
=> BE/AC = 1/2
b, ..........................(đang nghĩ)
 
Top Bottom