[Toán 8] HÌnh học

C

cuong276

Xem lại đi bạn ơi. Đường thẳng đi qua B và A // AD cắt A tại G. Chỗ này quá vô lí. Một đường thẳng thì làm gì cắt được một điểm, đồng thời 1 đường thẳng đi qua B và A mà lại song song với AD sao? Hai đường thẳng này có 1 điểm chung là điểm A mà.
 
V

vansang02121998

Bạn tự vẽ hình

Xét $\triangle{OAD}$ có

$BG // AD$ ( giả thiết )

$\Rightarrow \triangle{OAD} \sim \triangle{OGB}$

$\Rightarrow \frac{OG}{OA} = \frac{OB}{OD}$

Chứng minh tương tự, ta có

$\frac{OE}{OB}=\frac{OA}{OC}$

Nhân vế với vế, ta có

$\frac{OE}{OB}.\frac{OB}{OD}=\frac{OA}{OC}.\frac{OG}{OA}$

$\Leftrightarrow \frac{OE}{OD}=\frac{OG}{OC}$

đpcm
 
V

vansang02121998

Xét $\triangle{OCD}$ có

$AB // CD$ ( giả thiết )

$\Rightarrow \frac{OC}{OA}=\frac{OD}{OB}$

mà $\frac{OD}{OB}=\frac{OA}{OG}$

$\Rightarrow \frac{OA}{OG}=\frac{OC}{OA}$

mà $\frac{OA}{OG}=\frac{AB}{EG}; \frac{OC}{OA}=\frac{CD}{AB}$

$\Rightarrow \frac{AB}{EG}=\frac{CD}{AB}$

đpcm
 
L

lmqcustom

Xem lại đi bạn ơi. Đường thẳng đi qua B và A // AD cắt A tại G. Chỗ này quá vô lí. Một đường thẳng thì làm gì cắt được một điểm, đồng thời 1 đường thẳng đi qua B và A mà lại song song với AD sao? Hai đường thẳng này có 1 điểm chung là điểm A mà.

Thảo nào hôm đấy mình không ra được kết quả.Thank bạn nha:)
 
Top Bottom