B
bupbetorya
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giac ABC vuông ở A.Đường cao AH,trung tuyến AM.
a)So sanh goc BAH va MAC
b)Trên đường trung trực Mx của đoạn thẳng BC lấy điểm D sao cho MD=MA(D,A ở hai nửa mặt phẳng khác nhau bờ BC).C/m AD là phân giác chung của các góc MAH,CAB.
c)Từ D kẻ DF,DE vuông góc với AB,AC.Tứ giác AEDF là hình gì,C/m
d)C/m tam giac DBE=tam giac DCF.
a)So sanh goc BAH va MAC
b)Trên đường trung trực Mx của đoạn thẳng BC lấy điểm D sao cho MD=MA(D,A ở hai nửa mặt phẳng khác nhau bờ BC).C/m AD là phân giác chung của các góc MAH,CAB.
c)Từ D kẻ DF,DE vuông góc với AB,AC.Tứ giác AEDF là hình gì,C/m
d)C/m tam giac DBE=tam giac DCF.
Last edited by a moderator: