[Toán 8] Hình học

L

lanchi0

G

gaara_kage

Bài 1:Xét 2 tam giác KAB và tam giác CAE ta có:
AK=AC
AE=AB
góc KAB=góc CAE
=>2 tg = nhau =>góc AEC =góc ABK mà góc AEC+AIE = 90* (I là giao điểm của AB vs CE)=> góc ABK+góc CIB =90*=>đfcm
bài này còn có thể phát triển ra thêm hhìu bài kho nữa,mình nêu ra để các bạn cùng làm:
Cũng vs đề thế này,kẻ đường cao AH,CM ah cắt trung điểm của KE
nếu tam giác ABC là tam giác vg thj còn có thể dùng để CM định lý pitago nữa
Bài 2:Ở đêy có 4 đường phân giác=>có 4 giao điểm,vạy bạn đg nói đến 2 giao điểm nào vậy,có thể nói rõ hơn đc k
 
L

linichen82

10092011016.jpg

10092011017.jpg


Giúp mình vài manh mối để tìm ra góc là bao nhiêu với, ngu muội quá ^^!
 
X

xuan_tuan_98

Hình 1
Vì x =x ( x ở góc P và góc Q ấy ) Vậy \Rightarrow ta có : 360 - (65 +95 )
= 200​
\Rightarrow x =200 :2 =100 ( Góc P = 100 , Góc Q =100 )
Hình 2 :
Vì 1x+2x+3x+4x = 10x mà tứ giác MNPO =360 \Rightarrow x= 380 : 36
 
L

linichen82

Trời, vậy mà tưởng mỗi x là một ẩn số:eek:, thế thì dễ rùi, cảm ơn các bạn nhìu:-*
Ủa mà bạn xuan_tuan_98 ơi
x= 380 : 36
số 380 ở đâu ra vậy ????
 
Last edited by a moderator:
V

vuong.chieu.quan


(*)Hình 1

Ta có: x = [360*- (95*+65*)] : 2
=> x= 100*


(*)Hình 2

Ta có: 4x+2x+5x+x= 10x =360* => x= 360*:10= 36*
 
Top Bottom