cho hình thang abcd có góc A - góc D = 20* , góc B = 2góc C tính các góc cua hinh thang:)
V vanloi910 2 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình thang abcd có góc A - góc D = 20* , góc B = 2góc C tính các góc cua hinh thang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình thang abcd có góc A - góc D = 20* , góc B = 2góc C tính các góc cua hinh thang
T thiennhan12 2 Tháng chín 2011 #2 vì là hình thang nên góc A + góc D sẽ bằng 180 độ. Ta có : A - D + A + D= 20 +180 ==> 2A =200 ==> A = 100 Tương tự ta cũng có : B + C = 180 ==> 2C + C = 180 ==> 3C = 180 ==> C = 60 D = 80........B=120
vì là hình thang nên góc A + góc D sẽ bằng 180 độ. Ta có : A - D + A + D= 20 +180 ==> 2A =200 ==> A = 100 Tương tự ta cũng có : B + C = 180 ==> 2C + C = 180 ==> 3C = 180 ==> C = 60 D = 80........B=120