[Toán 8]Hình học

N

ngocanh_181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ( AB < AC) , đường cao AH, trên tia HC lấy điểm D sao cho AH = HD.Đường vuông góc tại D cắt AC tại E.
a, CM : [TEX]\triangle \ BEC \sim \triangle \ ADC[/TEX]
b, Gọi M là trung điểm của BE.CM [TEX]\triangle \ BHM \sim \triangle \ BEC[/TEX]
 
H

hoa_giot_tuyet

Cho tam giác ABC ( AB < AC) , đường cao AH, trên tia HC lấy điểm D sao cho AH = HD.Đường vuông góc tại D cắt AC tại E.
a, CM : [TEX]\triangle \ BEC \sim \triangle \ ADC[/TEX]
b, Gọi M là trung điểm của BE.CM [TEX]\triangle \ BHM \sim \triangle \ BEC[/TEX]


Hjx mới làm ok câu a thôy, câu b để đó rồi làm sau :)|

a) Dễ cm [TEX]\triangle \ ABC \sim \triangle \ DEC \Rightarrow \frac{AC}{BC} = \frac{DC}{EC}[/TEX]
Kết hợp với 2 tam giác cần cm có chung góc C nữa là ra đpcm
 
T

thatki3m_kut3

Đường vuông góc với cạnh nào tại D vậy bạn? Viết như thế làm sao hiểu:D

Là vuông góc với BC đấy a !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom