[Toán 8] Hình học

K

korea_kimhuynjoong

H

hoa_giot_tuyet

8-|8-|@-)@-)1, cho hình bình hành ABCD,góc B=90 độ. phân giác trong cắt AD tại E, qua E kẻ đường thẳng song song với đường chéo AC. đường thẳng này cắt CD tại F.Tính các cạnh của hình bình hành ,bit DE=a,DF=b:(:(:(:(:(

Góc B 90 độ thế là hình chữ nhật à, sao k nói thẳng lun cho nhanh =))

Còn phân giác góc nào thế bạn

Bài này chắc sử dụng talét lập tỉ số giữa các cạnh và a và b

Đồng thời phân giác góc 90 độ thì là 45 độ nên suy ra tam giác ABE (níu là phân giác góc B) vuông cân từ đó lập tiếp một quan hệ về 2 cạnh hình bình hành

Gợi ý thế xem lại cái đề hén ;)
 
B

billy9797

Góc B 90 độ thế là hình chữ nhật à, sao k nói thẳng lun cho nhanh =))

Còn phân giác góc nào thế bạn

Bài này chắc sử dụng talét lập tỉ số giữa các cạnh và a và b

Đồng thời phân giác góc 90 độ thì là 45 độ nên suy ra tam giác ABE (níu là phân giác góc B) vuông cân từ đó lập tiếp một quan hệ về 2 cạnh hình bình hành

Gợi ý thế xem lại cái đề hén ;)
hình chữ nhật thì phân giác nào mà chả được hả bạn,cách c/m giống nhau thôi(hay anh chị gì đó nhỉ)
ở đây mình làm phân giác ABC nha
(FD+CD)/DF=FC/DF=AE/DE=AB/DE=CD/DE
=>FD/FD+CD/FD=CD/DE
=>1+CD/b=CD/a
=>CD=1/(1/a-1/b)
biết CD tìm AD=ta lét dễ rồi
 
Top Bottom