[Toán 8] Hình học

D

dienlenmat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. D là trung điểm của BC. M là điểm đối xứng của D qua AB, E là giao điểm của DM và AB, N là điểm đối xứng với D qua AC, F là giao điểm của DN và AC
a. AEDF là hình gì? Vì sao?
b. ABDM và ADCN là hình gì? Vì sao?
c. C/m M đối xứng với N qua A
d. Tam giác ABC có điều kiện gì để AEDF là hình vuông.
 
L

linhhuyenvuong

a,Hình chữ nhật vì ^A=^E=^F=90^0
b,Hình thoi
c,MA song song vs BC và NA song song vs BC=> M,A,N thẳng hàng
MA=NA=BC/2
=> M đối xứng vs N qua A
b, AB=AC
hay ABC là tg vuông cân
 
S

soibac0102

bài này dễ quá , dù sao mình cũng post lên nha
a , tứ giác AEDF là hình chữ nhật vì tứ giác này có 3 góc vuôg ( gt )
b , tứ giác ADBM là hình thoi vì :
từ đề bài ta có D đx với M qua AB => AE = BE
tứ giác ADBM có 2 đường chéo là AB và MD cắt nhau tại trung điểm mỗi đg <=> ADBM là hình bình hành
do AB vuông góc với MD => ADBM là hình thoi
tương tự ta cũng được ADCn là hình thoi
c , từ câu b , AM // BD , AN // DC mà D thuộc BC => M , A , N thăg hàng (1)
ở 2 hình thoi AMBD và ADON có MA = AD = AN <=> MA = NA (2)
từ (1 ) (2 ) => M đối xứng với N qua A
d , để FAED là hình vuôg => AE = AF
mà AE = 1/2 AB ; AF = 1/2 AC <=> AB = AC
vậy tam giác ABC là tam giác vuông cân tại A thì AEDF là hình vuông
 
S

soibac0102

làm đúng 0 biết ****************************************************************************************************************????????????
 
N

nuhoangtoanhoc

bài các bạn làm đúng rồi đó . nhưng bạn linhhuyenvuong làm tắt quá trời . có thể một số người sẽ không hiểu đâu đấy .
 
Top Bottom