Toán 8 [hình học] vô đây giúp mình nhé !!!!!!!!!

S

ss501handsomecucki

[tex]\large\Delta[/tex]RHQ\sim \[tex]\large\Delta[/tex]RHQ\sim \[tex]\large\Delta[/tex]QHS
:khi (105):
 
S

ss501handsomecucki

^_^

Vi [tex]\large\Delta[/tex]RHQ~ [tex]\large\Delta[/tex]QHS
\Rightarrow\frac{RH}{QH} = \frac{HQ}{HS}
Nhân chéo ta có: RH . HS = HQ.HQ
\Leftrightarrow HQ^2=20.16
\Leftrightarrow HQ^2=320
\Leftrightarrow HQ= \sqrt320 [/TEX]
HQ= 17,9 ( nếu làm tròn)

Từ đó ta áp dụng định lí Py-ta-go la` ra các độ dài kon` lại:M_nhoc2_66:
 
Top Bottom