[Toán 8] Hình học violympic toán!

C

chi254

Hình thang abcd có ab//cd,$\{A}=3.\{D}$(1)

Mà $ \{A}+\{D}=180^o$

Thay (1) vào ta có :$3.\{D}+\{D}=180^o$

\Rightarrow$ 4.\{D}=180^o$


\Rightarrow$\{D}=45^o$Vậy góc A= 135 độ


$\{B}-\{C}=30^o$


mà $\{B}+\{C}=180^o$

bài toán tổng hiệu bạn tự giải nhé.
....................................................
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

ta có : AB //CD
=> $\hat{A}+ \hat{D}= 180^o$
$<=> 3\hat{D} + \hat{D}= 180^o$
$<=> \hat{D}= 180^o :4 = 45^o$
$=>\hat{A}= 135^o$
ta có : $\hat{B} + \hat{C}= 180^o$
mà $\hat{B}- \hat{C}= 30^o$
$=>2\hat{B}= 210^o$
$=>\hat{B}= 105^o$
$=>\hat{A} + \hat{B} = 135^o + 105^o= 240^o$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom