[toán 8] hình học(tam giác).

T

thamyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac abc có 3 góc nhọn có ab>ac phân giác bd và ce cắt nhau tại i.
a)tính các góc của tam giác die nếu góc a=60 độ
b)gọi giao điểm của bd và ce với đường cao ah của tam giác abc lần lượt là m,n. chứng minh:
bm>mn+nc
@ chú ý: tên chủ đề không được ghi help me,giúp em,....
 
Last edited by a moderator:
P

pandahieu

a) \{ABC}+ \{ACB} = 180-60=120 độ \Rightarrow \{ECB} + \{DBC} = 60 độ \Rightarrow \{CIB} = \{DIE} =180-60=120 độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom