[Toán 8] Hình học tam giác đồng dạng

chungthuychung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2014
464
4
41
Nhịp Sống Bắt Đầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC vuông tại B ( A ≠ 60 độ). E, F lần lượt là trung điểm của BC và AC. Đường phân giác AD của ΔABC ( D ∈ BC ) cắt đường thẳng EF tại M.

b) Chứng minh

c) Chứng minh ΔBDF ~ ΔAFM.
d) Chứng minh Diện tích ABC = Diện tích ABMF


Các a/c giúp e ạ
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
91.PNG
a) Xét $\triangle{ABC}$ vuông tại $B$, có $AD$ là đường phân giác $\implies \dfrac{BD}{AB} = \dfrac{CD}{AC} \qquad (1)$
Dễ dàng CM $\triangle{ABD} \sim \triangle{MED} \implies \dfrac{BD}{AB} = \dfrac{ED}{ME} \qquad (2)$
$(1)$ và $(2) \implies \dfrac{CD}{AC} = \dfrac{ED}{ME} \implies$ đpcm

b), c) xem lại
 
Top Bottom