[toán 8]: hình học. ngày mai cần nộp rồi, giúp mình làm nhé!

N

nhoclovestory

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1HCN có chu vi là 80m đường phân giác của một góc của của HCN đó chia hình vuông thành 1 tam giác và 1 hình thang có hiệu các chu vi bằng 20m. tính độ dài HCN
bài 2: cho HCN ABCD, BH vuông góc vs AC, H thuộc AC. gọi MK lần lượt là trung điểm của AH và DC. Gọi I và O lần lượt là trung điểm của AB và IC. C/m:
a) IC=KB; MO=1/2 IC
b) tính góc BOK

bài 3: cho tam giác ABC cân tại A; M là điểm bất kì thuộc BC, gọi MD đường vuông góc vẽ từ M đến AB, ME là đường vuông góc vẽ từ M đến AC. O là trung điểm của DE
a) A,O,M thẳng hàng
b) khi điểm M di chuyển trên cạnh BC thì điểm O di chuyển trên đường nào?
c) điểm M ở vị trí nào trên BC thì AM có độ dài ngắn nhất

P/s: các bạn làm đc nhớ viết thật tỉ mỉ đầy đủ nha, đừng vắn tắt, sơ sài quá. bạn nào đủ trình vẽ hình thì vẽ hình hộ mình luôn nha. cảm ơn các bạn
 
N

nguyenbahiep1

bài 1: 1HCN có chu vi là 80m đường phân giác của một góc của của HCN đó chia hình vuông thành 1 tam giác và 1 hình thang có hiệu các chu vi bằng 20m. tính độ dài HCN



đọc lại đề bài nhé lúc thì hình vuông lúc lại hình chữ nhật

gọi chiều dài và rộng của chữ nhật là x và y : AB = y , AD = x

đường phân giác góc D cắt AB tại E . Từ E kẻ EF vuông với DC thì AEFD là hình vuông

x + y = 40

chu vi hình tam giác: x + AE + DE

chu vi hình thang : x + EB+ DE + y

hiệu của chúng

[laTEX] y + EB - AE \\ \\ x+EB + EB - x = 2EB = 20 \Rightarrow EB = 10 \\ \\ mat-khac: x+ y = 40 \Rightarrow x+x+10 = 40 \Rightarrow x = 15 , y = 25 [/laTEX]
 
Top Bottom