Toán [Toán 8] Hình học nâng cao

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang vuông ABCD có đáy CD = 9 cm, AB = 4 cm, cạnh xiên BC = 13 cm. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BM = BA. Đường thẳng vuông góc với BC tại M cắt AD tại N.
a) Chứng minh rằng: điểm N nằm trên tia phân giác góc ABM.
b) Chứng minh rằng: $BC^2 = BN^2 + ND^2 + DC^2$.
c) Tính diện tích hình thang ABCD.
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho hình thang vuông ABCD có đáy CD = 9 cm, AB = 4 cm, cạnh xiên BC = 13 cm. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BM = BA. Đường thẳng vuông góc với BC tại M cắt AD tại N.
a) Chứng minh rằng: điểm N nằm trên tia phân giác góc ABM.
b) Chứng minh rằng: $BC^2 = BN^2 + ND^2 + DC^2$.
c) Tính diện tích hình thang ABCD.
a, nối B với N cắt AM tại I
tứ giác ABMN nội tiếp
=> góc MAB = BNM
=> góc BMA = BNM
tam giác BIM và BMN đồng dạng
=> BIM = góc BMN = 90 độ
=> BN vuông góc với AM
=> BN là đường cao của tam giác BAM
tam giác BAM cân tại B
=> BN là đường phân giác của góc ABM
 
Top Bottom