[Toán 8] Hình học nâng cao

K

khanhvy.hoduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, BC= a, đường cao AH= h, từ M [TEX]\in[/TEX] AH vẽ đường thẳng song song với BC, cắt AB, AC tại P, Q. Vẽ PS và QR vuông góc với BC.
a) Tính S(PQRS) theo a, h, x (AM= x)
b) Xác định vị trí M $\in$ AH để S(PQRS) đạt giá trị lớn nhất.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom