[Toán 8] hình học kì 2

C

coolbreeze

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Đường phân giác trong của góc A là AI, trung tuyến AM.
a) Chứng minh rằng IB/IC = AB/AC
b) Đường phân giác trong của góc AMB và góc AMC thứ tự cắt AB và AC tại K và . Chứng minh KP song song với BC.
c) Qua G là trọng tâm của tam giác ABC, kẻ đường thẳng a cắt 2 cạnh AB và AC. Kẻ AH, BE, CF vuông góc với đường thằng a. Chứng minh BE + CF = AH
giúp mình câu c đi, câu a,b làm được rồi. Câu c khó quá
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102


a, ta có $\frac{IB}{IC}$=$\frac{AB}{AC}$(t/c tia phân giác)

b,ta có MK là tia phân giác

\Rightarrow$\frac{AK}{BK}$=$\frac{AM}{BM}$(1)
ta có MP là tia phân giác

\Rightarrow$\frac{AP}{PC}$=$\frac{AM}{MC}$(2)
lại có BM=MC (gt)(3)

(1),(2),(3)\Rightarrow$\frac{AK}{BK}$=$\frac{AP}{PC}$
áp dụng đlí Ta-lét đảo
\RightarrowKP//BC
 
X

xuanquynh97

Cho tam giác ABC. Đường phân giác trong của góc A là AI, trung tuyến AM.
c) Qua G là trọng tâm của tam giác ABC, kẻ đường thẳng a cắt 2 cạnh AB và AC. Kẻ AH, BE, CF vuông góc với đường thằng a. Chứng minh BE + CF = AH
Câu này là BE+AH=CF nha bạn sửa đề lại mới đúng :)
 
Top Bottom