[Toán 8] hình học khó

N

nhuquynhdat

a) Xét $\Delta HCB$ và $\Delta DCA$ có:

$\widehat{C}$ chung

$\widehat{ADC}=\widehat{BHC}=90^o$

$\to \Delta HCB \sim \Delta DCA (g-g)$

Phần b có vấn đề thì phải, vì nếu thế thì CI phait là phân gác của $\widehat{C}$
 
H

hocgioi2013

a) Xét $\Delta HCB$ và $\Delta DCA$ có:

$\widehat{C}$ chung

$\widehat{ADC}=\widehat{BHC}=90^o$

$\to \Delta HCB \sim \Delta DCA (g-g)$

Phần b có vấn đề thì phải, vì nếu thế thì CI phait là phân gác của $\widehat{C}$

mình cũng đã nghĩ đến điều đó nhưng nếu thế thì \delta ACB cân tại C
 
Top Bottom